Máy sấy lạnh: Nguyên lý hoạt động và báo giá!

Hiện nay, thực phẩm sấy đã không còn xa lạ với người tiêu dung. Thay vì sử dụng hoa quả, nông sản, thực phẩm tươi thì thực phẩm sấy trở nên lạ miệng và mang nhiều giá trị cao cho nền kinh tế nước nhà.

Vậy đằng sau thực phẩm sấy là công nghệ như thế nào, có an toàn không? Thông tin dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn đấy.

Sấy khô là phương pháp tách nước ra khỏi sản phẩm giúp bảo quản sản phẩm trong thời gian dài. Công nghệ sấy hiện đại nhất hiện nay được biết đến là sấy lạnh.

Máy sấy lạnh chính là giải pháp toàn diện cho bạn!

Trái cây sấy lạnh cho màu sắc tự nhiên nhất

Báo giá máy sấy lạnh thực phẩm, nông sản

Tủ sấy lạnh có nhiệt độ sấy từ 10-60 độ C, tiết kiệm năng lượng hơn so với sấy nhiệt (phương pháp sấy nhiệt mất 1kW điện mới tách được 1,2kg nước, còn phương pháp sấy lạnh 1kW điện có thể tách được 3kg nước).

Model Thể tích sấy (lít) Số khay sấy Thông số kỹ thuật Đơn giá( VNĐ)
TKD-LCD300-F 300 5 Xem chi tiết 55000000
TKD-LCD500-F 500 8 Xem chi tiết 76000000
TKD-LCD1000-F 1000 15 Xem chi tiết 113000000
TKD-LCD1500-F 1500 22 Xem chi tiết 171000000
TKD-LCD3000-F 3000 32 Xem chi tiết Liên hệ
TKD-LCD5000-F 5000 72 Xem chi tiết Liên hệ

Vậy sấy lạnh là gì?

Các phương pháp sấy nói chung đều sử dụng nhiệt độ để làm khô sản phẩm. Tuy nhiên khác với sấy nóng sử dụng nhiệt độ từ 30 đến 100 độ C thì máy sấy lạnh chỉ sử dụng dải nhiệt độ sấy từ 10 đến 60 độ C.

Vậy với nhiệt độ thông thường như vậy thì làm sao có thể sấy khô sản phẩm nhanh chóng? Chắc chắn sẽ rất tốn thời gian? Hoàn toàn sai, sấy lạnh sử dụng nhiệt độ sấy ở nhiệt độ môi trường nhưng không khí đưa vào buồng sấy đã được làm khô hoàn toàn. Từ đó thời gian sấy lạnh cũng nhanh hơn từ 6-8 tiếng.

Ngoài ra, khi sử dụng nhiệt độ thấp để sấy sẽ không làm ảnh hưởng đến màu sắc, không làm biến đổi tính chất, giữ màu, giữ mùi, hương vị lưu tốt hơn so với sấy nhiệt độ cao.

Ưu và nhược điểm của máy sấy lạnh

Sản phẩm được sấy bằng công nghệ lạnh, luôn đảm bảo được chất lượng tốt nhất. Đặc biệt là không cần sử dụng chất bảo quản mà vẫn có thể lưu trữ sản phẩm trong thời gian dài.

Ưu điểm   Nhược điểm
Giữ gần như trọn ven hương vị và hàm lượng dinh dưỡng của sản phẩm   Chi phí đầu tư cao
Tiết kiệm thời gian sấy so với phương pháp sấy ở nhiệt độ cao tới 20 lần.    
Sản phẩm sau khi sấy có thể bảo quản lâu ngày, ngay cả trong môi trường có độ ẩm lên đến 15%.    
Thành phẩm sau khi sấy không bị nhiễm khuẩn từ môi trường xung quanh.    
Không đòi hỏi diện tích phơi phóng rộng, không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết.    
Sấy được những sản phẩm mà phương pháp sấy khác không sấy được như các sản phẩm dễ nóng chảy, dễ tạo màng và có dầu mỡ.    
     

Nguyên lý hoạt động

Máy sấy lạnh hoạt động như thế nào? Bản chất của công nghệ sấy lạnh chính là tác động tức thời vào sản phẩm giúp phân tách nước và Oxy trong sản phẩm. Từ đó sẽ làm khô sản phẩm hoàn toàn. Quá trình sấy sẽ được phân làm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Sản phẩm trước khi đưa buồng sấy lạnh sẽ được tách ẩm. Quá trình tách ẩm sẽ khiến nhiệt độ của sản phẩm giảm xuống đột ngột (10 độ C).

Giai đoạn 2: Sản phẩm sau khi được tách ẩm sẽ được đưa vào một bộ phận nâng nhiệt rồi mới đưa vào buồng sấy. Sản phẩm sẽ được làm khô ở nhiệt độ thấp từ 30-50 đô C. Đảm bảo thành phẩm giữ trọn vẹn hương vị, cấu trúc tế bào.

Quy trình sấy lạnh

Sản phẩm trước khi đưa vào máy sấy lạnh sẽ trải qua các bước phân loại và làm sạch để cỏ thể cho ra thành phẩm có chất lượng tốt nhất! Vậy quy trình sấy bao gồm những gì? Hãy để chúng tôi giải thích cho bạn chi tiết.

Quy trình sấy lạnh bao gồm 5 bước trong đó:

Bước 1: Sản phẩm sau khi thu hoạch sẽ được phân loại dựa trên kích thước và chất lượng.

Bước 2: Sau khi phân loại, nông sản sẽ được làm sạch bằng khi Ozone và sóng siêu âm (có thể sử dụng máy sục rửa). Đảm bảo loại bỏ hoàn toàn tạp chất.

Bước 3: Khi sản phẩm đã được làm sạch, đối với nông sản thì tiếp tục tách vỏ, bỏ hạt, thái lát theo tiêu chuẩn.

Bước 4: Khi đã đạt được mọi tiêu chuẩn, chất lượng đầu vào. Sản phẩm sẽ được bắt đầu đưa vào máy sấy lạnh.

Bước 5: Hoàn tất quá trình sấy lạnh, sản phẩm cho ra thành phẩm đạt tiêu chuẩn chất lương. Đóng gói lưu giữ và lưu hành thành phẩm.

Quy trình sấy lạnh

Để sản phẩm sấy khô có thể đạt được chất lượng, hương vị như mong muốn. Mọi bước trong quá trình sấy lạnh cần được đảm bảo đúng kỹ thuật.

Takudo là thương hiệu máy sấy nông sản được chế tạo sản xuất dựa theo quy chuẩn tiên tiến nhất. Chúng tôi chuyên cung cấp ra thị trường các sản phẩm chất lượng nhất với giá cả hợp lý.

Chi tiết liên hệ tới:

VP giao dịch: 88 Kim Giang, Hoàng Mai, Hà Nội

Xưởng sản xuất: Khu công nghiệp Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội

Hotline: 0934 477 786

Email: info@namphuthai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *