Những ưu điểm nổi bật của sản phẩm trái cây sấy lạnh

Ngày này, khi nói đến trái cây sấy, đa phần người tiêu dùng sẽ nghĩ ngay đến các dòng trái cây sấy giòn xốp (chiên chân không) hay sấy khô dẻo (sấy nhiệt độ cao). Tuy nhiên vẫn có một loại trái cây sấy dẻo ở nhiệt độ thấp giúp giữ được giá trị dinh dưỡng và giá trị cảm quan của nguyên liệu tốt hơn. Đó là phương pháp sấy lạnh (sấy bơm nhiệt) với sản phẩm trái cây sấy lạnh.

Phương pháp sấy lạnh (sấy bơm nhiệt) là gì?

Sấy lạnh (sấy bơm nhiệt) là phương pháp sấy ở nhiệt độ thấp (10-600C) với không khí đã được tách ẩm bằng hệ thống làm lạnh (độ ẩm <40%). Nước trong trái cây sẽ được tách ra khỏi nguyên liệu nhờ vào sự trên lệch độ ẩm giữa bên trong trái cây và môi trường sấy.

Chính vì sấy ở nhiệt độ thấp, nên các chất dinh dưỡng trong trái cây sấy lạnh đều còn nguyên vẹn. Đây chính là một trong những ưu điểm nổi bật của trái cây sấy lạnh so với những phương pháp sấy khác. Nhất là với những trái cây có hàm lượng vitamin cao hay các loại dược liệu quý hiếm.

Những ưu điểm nổi bật của sản phẩm trái cây sấy lạnh

Đầu tiên phải kế đến đó chính là khả năng giữ lại gần như nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng của nguyên liệu. Trái cây sấy lạnh có chứa lượng chất dinh dưỡng giống như trái cây tươi, nhưng với lượng nước ít hơn (thể tích nhỏ hơn). Tính theo trọng lượng, trái cây sấy lạnh khô có chứa 3.5 lần chất xơ, vitamin, khoáng chất so với trái cây tươi. Chất xơ trong trái cây sấy lạnh rất tốt cho hệ tiêu hóa, lưu thông máu cũng như nhiều lợi ích khác cho cơ thể.

Vitamin C trong trái cây sấy lạnh cũng được giữ nguyên như khi sử dụng trái cây tươi. Ngoài ra, trái cây sấy lạnh hầu như chỉ chứa đường tự nhiên có trong nguyên liệu ban đầu, do đó cũng tốt cho sức khỏe hơn so với những loại thực phẩm khác.

Điểm nổi bật thứ hai ở trái cây sấy lạnh, đó chính là giá trị cảm quan sản phẩm. Khác với các sản phẩm sấy ở nhiệt độ cao, xảy ra quá trình oxy hóa, caramen hóa làm mất đi giá trị dinh dưỡng và ảnh hưởng đến màu sắc của sản phẩm. Màu sắc của hoa quả sấy lạnh đều giữ được gần như ban đầu, không có quá nhiều thay đổi so với màu sắc của nguyên liệu.

Ngoài ra, các sản phẩm trái cây sấy lạnh rất dễ bảo quản và có thời gian sử dụng rất lâu. Có thể kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm mà không cần dùng các loại hóa chất bảo quản. Đây cũng là một món quà tặng cho người thân, bạn bè trong các dịp Lễ Tết rất độc đáo và dinh dưỡng.


TAKUDO  VIỆT NAM – ĐƠN VỊ CHUYÊN CUNG CẤP CÁC LOẠI MÁY SẤY CHUYÊN NGHIỆP

ĐIỆN THOẠI: 0932 266 758

EMAL: SUPPORT@NAMPHUTHAI.VN

ĐỊA CHỈ: CT6, KHU ĐÔ THỊ KIẾN HƯNG, HÀ ĐÔNG, HÀ NỘI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *