8 sai lầm khi dùng tủ bảo quản mát khiến rau củ quả kém tươi

1. SAI LẦM KHÔNG PHÂN LOẠI RAU CỦ QUẢ TRƯỚC KHI BẢO QUẢN

Mặc dù, tủ bảo quản mát khi hoạt động thì lượng nhiệt sẽ lan tỏa ở tất cả các vị trí. Tuy nhiên, nếu không sắp xếp và phân loại rau, củ, quả thì bảo quản sẽ khó hơn. Nếu để chung khoai tây, cà rốt cùng với rau mềm như rau diếp, cải cúc… có thể khiến các loại rau này dễ nát.
Tủ bảo quản mát được chia thành các tầng khác nhau. Hãy phân loại và sắp đặt chúng theo những khu vực riêng để tủ có thể phát huy hết công dụng của mình. Tốt nhất là nên tách biệt giữa rau và củ quả.

2. SAI LẦM KHI CHƯA LOẠI BỎ RAU CỦ QUẢ BỊ SÂU HAY HỎNG

Rau sâu hoặc củ quả bị thối không phù hợp khi bảo quản ở tủ mát. Đặt chung với thực phẩm còn dùng được sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập và lây lan. Mặc dù tủ mát có khả năng diệt khuẩn nhưng với lượng thực phẩm bị hỏng quá nhiều thì khó có thể tiêu diệt hết để bảo toàn sự tươi ngon cho các loại rau củ khác.

3. SAI LẦM KHI RỬA RAU CỦ QUẢ TRƯỚC KHI ĐƯA VÀO BẢO QUẢN

Nhiều người cho rằng rửa rau củ quả trước khi đưa vào bảo quản sẽ khiến chúng tươi, sạch hơn. Tuy nhiên, thực tế khi lượng nước bị ngấm quá nhiều sẽ khiến cho rau củ quả nhanh bị úa vàng, thậm chí là hỏng và phải vứt bỏ.

4. SAI LẦM KHI KHÔNG ĐÓNG GÓI RAU CỦ QUẢ TRƯỚC KHI BẢO QUẢN

Nguyên lý làm việc của tủ bảo quản mát chính là dùng nhiệt độ thấp để giữ độ tươi của thực phẩm. Nếu để các loại rau củ quả bảo quản thời gian dài thì nên bọc vào túi giấy, túi nilong hoặc vải. Như vậy thực phẩm mới không bị héo.

5. SAI LẦM KHI ĐẶT NHIỆT ĐỘ BẢO QUẢN KHÔNG PHÙ HỢP

Trong mỗi chiếc tủ bảo quản mát đều có đồng hồ đo nhiệt độ. Nếu chọn nhiệt không thích hợp sẽ khó bảo quản chất lượng ban đầu. Ở nhiệt độ cao có thể khiến vi khuẩn sinh sôi. Thích hợp nhất để bảo quản rau củ, quả chính là điều chỉnh mức nhiệt từ 1-4 độ C.

6. SAI LẦM KHI ĐỂ THỰC PHẨM TRONG TỦ BẢO QUẢN MÁT QUÁ LÂU

Không thể phủ nhận rằng tủ bảo quản mát có chức năng giữ độ tươi cho thực phẩm. Nhưng, mỗi loại rau, củ, quả lại phù hợp với lượng thời gian riêng. Ví dụ như: cần tây có thể tươi nguyên trong 1-2 tuần, trong khi đó măng tây hay hành lá thì chỉ có thể tươi trong 3-5 ngày. Sẽ thật sai lầm nếu bạn nghĩ rằng chiếc tủ mát này có thể giúp cho mọi loại rau củ quả tươi nguyên trong dài hàng tuần hay tháng.

7. SAI LẦM KHI CHỌN RAU CỦ QUẢ KÉM TƯƠI ĐỂ BẢO QUẢN

Rau củ quả bảo quản tủ mát có thể tươi nguyên trong bao lâu còn dựa vào thực trạng ban đầu của chúng. Dù chiếc tủ có tốt thế nào cũng không thể biến đồ đã úa, héo trở nên tươi ngon như mới. Bởi vậy, lựa chọn thực phẩm trước khi đưa vào bảo quản quan trọng vô cùng.

8. SAI LẦM KHI BẢO QUẢN QUÁ NHIỀU RAU CỦ QUẢ TRÊN TỦ MÁT

Mỗi chiếc tủ bảo quản mát chỉ có thể trữ được lượng thực phẩm nhất định. Hiệu quả làm việc sẽ phụ thuộc vào dung tích và công suất của tủ. Nếu bạn nghĩ rằng chất thật nhiều rau củ quả là cách tận dụng không gian và tiết kiệm điện thì thật sai lầm! Chắc chắn lượng nhiệt thấp không đủ cung cấp cho toàn bộ thực phẩm, khiến chúng kém tươi và nhanh hỏng hơn.

Tất nhiên, để tránh được những sai lầm này ngoài việc biết cách dùng tủ khoa học thì việc chọn mua chiếc tủ bảo quản mát như thế nào rất quan trọng. Chất lượng sản phẩm có tốt thì khả năng hoạt động mới ưu việt. Đừng quên, nếu bạn thực sự muốn chọn chiếc tủ mát đem đến hiệu quả làm việc như ý thì Trường Phát chính là địa chỉ đáng tin cậy.
Hotline: 0932 266 758 của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *