Hiển thị tất cả 5 kết quả


Giới thiệu về Máy sấy bơm nhiệt

Máy sấy bơm nhiệt là gì

Máy sấy bơm nhiệt hay còn gọi là máy sấy lạnh. Máy sấy bơm nhiệt sấy ở dải nhiệt độ từ 10 – 75 độ C và thường được cấu tạo từ nhiều chất liệu khác nhau như vỏ tôn sơn tĩnh điện hay inox, vỏ panel cách nhiệt.  Nếu sấy công suất lớn thì khách hàng có thể chuyển qua dùng kho sấy bơm nhiệt. Đây là một hình thức sấy được áp dụng nhiều cho các đơn vị kinh doanh có nhu cầu sấy lớn (thường là trên 1 tấn nguyên liệu đầu vào).

Cấu tạo chung của máy sấy bơm nhiệt là gồm 1 bộ phận bơm nhiệt để tách ẩm từ không khí và không gian sấy để không khi sấy tiếp xúc với sản phẩm sấy.

Máy sấy bơm nhiệt nào tốt nhất hiện nay?

Máy sấy bơm nhiệt tốt nhất hiện nay là những dòng máy sấy được thiết kế dựa trên những thiết bị tốt và được thiết kế đúng và phù hợp với đặc thù, công suất sản phẩm sấy. Trước tiên khách hàng nên tìm hiển nhà cung cấp máy sử dụng những thiết bị gì để lắp máy, công suất máy như thế nào và xin thông tin sơ bộ về sản phẩm mình muốn sấy để có thể được tư vấn kỹ hơn.

Top những Máy sấy bơm nhiệt phổ biến hiện nay ?

👉👉👉 Miễn phí tư vấn và hỗ trợ 24/7

Ưu điểm nổi bật của Máy sấy bơm nhiệt là gì?

 • Máy sấy bơm nhiệt cùng thể tích sấy sẽ tiết kiệm 65% điện năng tiêu thụ so với máy sấy điện trở.
 • Máy sấy bơm nhiệt dễ dàng lắp đặt bởi chỉ có 2 bộ phận chính là đầu bơm nhiệt và thân máy. Máy sấy điện trở phải lắp nhiều bộ phận như bóng nhiệt, quạt gió, hướng gió và thân máy.
 • Máy sấy bơm nhiệt có độ ổn định cao.
 • Máy sấy bơm nhiệt có công suất sấy lớn
 • Máy sấy bơm nhiệt sấy giữ màu, sản phẩm sấy đẹp, chất lượng cao phù hợp với sấy các sản phẩm yêu cầu giữ màu như: Lá trà, cánh hoa, rau ngót, rau má, rau diếp, chùm ngây, măng, dược liệu, nấm, nhân sâm, tổ yến, đông trùng hạ thảo.

Máy sấy bơm nhiệt hoạt động như thế nào?

Máy bơm nhiệt bao gồm 4 bộ phận chính: máy sấy, máy nén, máy ngưng tụ và van giảm áp nối với nhau tạo thành một vòng kín. Một luồng chất lưu dễ bay hơi, gọi là lưu chất vận động (working fluid) luân chuyển trong máy bơm với nhiệm vụ vận chuyển nhiệt lượng lấy từ môi trường ngoài cung cấp cho môi trường tiếp nhận.

giới thiệu máy sấy bơm nhiệt

Ở chế độ sưởi, máy bơm nhiệt hoạt động theo nguyên tắc sau:

 • Đầu tiên, máy bơm sẽ thu nhiệt lượng từ môi trường ngoài và được luồng lưu chất vận động(lúc này ở dưới dạng hơi, áp suất thấp, nhiệt độ khoảng 10 độ C) vận chuyển tới máy nén.
 • Tại máy nén, luồng lưu chất vận độngbị nén sẽ tăng nhiệt độ (lên khoảng 80 độ C), đồng thời nhiệt lượng được luồng lưu chất vận động mang theo bên mình cũng sẽ tăng theo.
 • Sau đó luồng lưu chất vận độngở nhiệt độ cao này được chuyển tới máy ngưng tụ, tại đây lưu chất vận động khi ngưng tụ thành chất lỏng sẽ giải phóng nhiệt lượng mang theo bên mình (nhiệt lượng này thu được từ môi trường ngoài và từ quá trình nén tại máy nén) để cung cấp cho thiết bị sưởi.
 • Lúc này lượng lưu chất vận động(ở trạng thái lỏng, áp suất cao) sẽ đi qua van giảm áp để đưa lại về máy sấy, sau đó nó được sấy thành luồng lưu chất vận động mới (ở dạng hơi, áp suất thấp) và mang theo nhiệt lượng thu từ môi trường ngoài tiếp tục một chu trình mới.

Ứng dụng của máy sấy bơm nhiệt

Hiện nay máy bơm nhiệt đã bước đầu được sử dụng trong công nghiệp, nhưng chưa phổ biến. Tuy vậy, với những quy định bảo vệ môi trường ngày càng nghiêm ngặt, máy bơm nhiệt công nghiệp có thể trở thành một ứng dụng công nghệ quan trọng trong việc giảm thiểu sự phát tán khí thải ra môi trường và tiết kiệm năng lượng.

Máy bơm nhiệt công nghiệp được sử dụng cho các lĩnh vực:

 • Sưởi ấm: sưởi ấm các nhà kính hoặc các toà nhà công nghiệp, thường sử dụng nguồn nhiệt lấy từ nước thải công nghiệp.
 • Sản xuất nước nóng hoặc nước lạnh: rất nhiều ngành công nghiệp cần sử dụng tới nước nóng (40-90 °C) trong sản xuất, và trong các hoạt động lau rửa, và vệ sinh khu sản xuất. Nguồn nước nóng này có thể được cung cấp nhờ máy bơm nhiệt công nghiệp, những máy bơm nhiệt thuận nghịch còn dùng để làm lạnh nước.
 • Sản xuất hơi nước: nhiều ngành công nghiệp tiêu thụ một lượng khổng lồ hơi nước ở áp suất thấp, cao hoặc trung bình trong khoảng từ 100-200 °C. Những máy bơm nhiệt công nghiệp hiện nay có thể cung cấp hơi nước có nhiệt độ lên tới 150 °C (một mẫu máy bơm thử nghiệm thậm chí đã đạt tới 300 °C).
 • Sấy khô: máy bơm nhiệt được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp sấy khô và hút ẩm ở nhiệt độ thấp và trung bình (cao nhất là 75 °C) như sấy khô bột giấy, thực phẩm và mở. Những máy bơm nhiệt dùng cho công nghiệp sấy khô thường có hiệu năng cao (COP từ 5 tới 7), và thường giúp tăng chất lượng sản phẩm so với các phương pháp sấy khô truyền thống, ví dụ như giảm thiểu sự bay mùi của thực phẩm (do quá trình sấy khô hoàn toàn khép kín).
 • Bay hơi và chưng cất: trong công nghiệp hoá học và sản xuất thực phẩm, công đoạn làm bay hơi và chưng cất tiêu thụ rất nhiều năng lượng. Máy bơm nhiệt công nghiệp giúp giảm lượng năng lượng tiêu thụ với hiệu năng cao (COP từ 6 tới 30).

Những loại nông sản nào có thể sấy bằng máy sấy bơm nhiệt?

Với nguồn nông sản Việt Nam dồi dào và dư thừa vào chính vụ nên việc tạo ra sản phẩm mới, có giá trị cao từ nguyên liệu sẵn có là một việc hết sức cần thiết và cấp bách hiện này.

Một số sản phẩm nông sản dùng để sấy bơm nhiệt

 • Mít sấy khô, sấy dẻo
 • Xoài sấy
 • Củ cải sấy
 • Dứa sấy
 • Các loại cành lá dược liệu
 • Các loại hoa dùng để ướp trà
 • Các loại lá trà

Tiêu chí đánh giá máy sấy bơm nhiệt đảm bảo chất lượng? 

1. Thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ 

Trước khi quyết định mua một thiết bị gì thì nhiều người thương quan tâm đến thương hiệu sản phẩm. Mua máy sấy cũng vậy, khách hàng cần tìm hiểu nơi bán máy thuộc thương hiệu nào, có uy tín không. Sản phẩm có giấy tờ, kiểm định nguồn gốc, xuất xứ và chất lượng không ?

2. Công suất máy 

Yếu tố chọn mua máy là phải nói đến công suất máy. Công suất máy nói nói lên chất lượng, cũng như khả năng vận hành có ảnh hưởng đến chất lượng nông sản hay không?

3. Kích thước, chức năng tiện ích 

4. Chế độ bảo hành 

Nơi bán máy sục rửa uy tín, chất lượng hiện nay thường có thời gian bảo hành từ 12 tháng tại địa điểm lắp đặt. Đừng ham rẻ, mua hàng những nơi có thời gian bảo hành ít, hoặc không cam kết bảo hành khi máy có vấn đề kỹ thuật hoặc  trục trặc thì bạn sẽ phải mất một khoản phí kha khá đấy nhé.

Địa chỉ tin cậy mua máy tin cậy? 

Khách hàng nên lựa chọn đối tác có uy tín về bán máy móc thiết bị, có chuyên môn sâu nhằm giúp khách hàng có thể sử dụng máy móc một cách thuận tiện và hữu ích nhất. Hiện nay, Takudo là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy hút chân không uy tín và hàng chính hãng đảm bảo cung cấp các loại máy có chất lượng cao và đảm bảo trong suốt quá trình sử dụng.

Là đơn vị có gần 10 năm kinh nghiệm trên thị trường, Takudo luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng tư vấn chọn máy và hướng dẫn kỹ thuật vận hành máy móc 24/7. Với đội ngũ kỹ thuật ở khắp 63 tỉnh thành, Takudo sẽ hỗ trợ kịp thời và nhanh nhất trong mọi điều kiện.

Hotline: 0932266758

👉👉👉 Miễn phí tư vấn và hỗ trợ 24/7

Hình ảnh thực tế