Hiển thị tất cả 3 kết quả

-26%
246.000.000 
-23%
317.000.000 
-23%
368.000.000 

Giới thiệu về Máy sấy thăng hoa

Sấy thăng hoa là gì?

Sấy thăng hoa hay còn gọi là sấy đông khô là một trong những thuật ngữ được khá phổ biến trong vài năm trở lại đây. Máy sấy thăng hoa thực chất là quá trình làm khô thực phẩm sau khi đã được cấp đông trong môi trường chân không. Ở trong điều kiện này khi chúng ta bắt đầu gia nhiệt thì nước sẽ thăng hoa trực tiếp tự trang thái đông cứng ở thể rắn và chuyển luôn sang thể khí. Công đoạn này giúp cho sản phẩm sau khi tách hơi nước vẫn giữ nguyên được các đặc tính như màu sắc mùi vị và các chất dinh dưỡng cần thiết.

Máy sấy thăng hoa

Ứng dụng của máy sấy thăng hoa

Máy sấy thăng hoa được ứng dụng rất đa dạng trong nhiều ngành nghề khác nhau đặc biệt là trong sấy nông sản.

 • Trong nông sản: Máy sấy thăng hoa có thể sấy được tất cả các loại rau củ, quả, trái cây như sầu riêng, thanh long, nhãn, xoài, dâu, đương quy..
 • Trong dược liệu: Máy sấy thăng hoa được ứng dụng nhiều cho sấy các loại đông trùng hạ thảo, các loại cây dược liệu quý..
 • Trong chế biến thực phẩm: Sấy thăng hoa có thể sử dụng để sấy các loại sản phẩm có giá trị kinh tế cao như yến, các loại thịt..

Máy thăng hoa nào tốt nhất hiện nay?

Máy sấy thăng hoa tốt nhất hiện nay là những dòng máy sấy được thiết kế dựa trên những thiết bị tốt và được thiết kế đúng và phù hợp với đặc thù, công suất sản phẩm sấy.

Trước tiên khách hàng nên tìm hiển nhà cung cấp máy sử dụng những thiết bị gì để lắp máy, công suất máy như thế nào và xin thông tin sơ bộ về sản phẩm mình muốn sấy để có thể được tư vấn kỹ hơn.

Top những Máy sấy thăng hoa phổ biến hiện nay?

  • Máy sấy  thăng hoa TKD-FD50 công suất sấy 3-5kg/ mẻ ….. Xem thêm
  • Máy sấy  thăng hoa TKD-FD100 công suất sấy 10kg/ mẻ …..Xem thêm
  • Máy sấy  thăng hoa TKD-FD150 công suất sấy 15kg/ mẻ …..Xem thêm
  • Máy sấy  thăng hoa TKD-FD200 công suất sấy 20kg/ mẻ …..Xem thêm

Ưu điểm nổi bật của Máy sấy thăng hoa là gì?

 • Máy sấy thăng hoa giúp giữ nguyên chất dinh dưỡng

Máy sấy thăng hoa iệu làm cho dược phẩm quyết định bởi hàm lượng dinh dưỡng hay hàm lượng hoạt chất có trong nguyên liệu. khi vật liệu mất đi hoạt chất, dược tính thì vật liệu đó bị giảm trị giá. Việc xử lý nguyên vật liệu trong quá trình chế biến hay bảo quản bằng các phương pháp cũ như khiến cho lạnh, sấy nhiệt, sấy nhiệt độ rẻ hiện giờ đều mang những nhược điểm nhất thiết như thời kì bảo quản ko được lâu, chất lượng sản phẩm bị giảm do thời kỳ sử dụng nhiệt. hồ hết các nhược điểm đấy đều được giải quyết lúc tiêu dùng công nghệ sấy thăng hoa. mang công nghệ sấy thăng hoa, hàm lượng chất dinh dưỡng, hoạt chất dược giữ lại >97% (tùy thuộc mẫu hoạt chất, sở hữu thể lên tới 100%).

 • Máy sấy thăng hoa giúp giữ nguyên màu sắc hình dáng, giá trị dinh dưỡng của sản phẩm

Chính nhờ việc sử dụng sấy thăng hoa mà sản phẩm ko khiến đổi thay hay mất di các chất bên trong nguyên liệu, kỹ thuật sấy thăng hoa giúp sản phẩm thực phẩm, nguyên liệu cho dược phẩm giữ được nguyên vẹ màu sắc, mùi vị. bên cạnh ấy, việc nước trong vật liệu trong khoảng tình trạng rắn chuyển sang trạng thái tương đối làm hình dáng nguyên vật liệu hoàn toàn ko vị tác động. Điều này cũng góp phần tăng trị giá sản phẩm đa số, đặc thù những sản phẩm mang giá trị cao như Đông Trùng Hạ Thảo.

 • Sấy thăng hoa giúp kéo dài thời gian bảo quản sản phẩm

cách sấy thăng hoa giúp giảm độ ẩm trong nguyên liệu xuống khoảng <5%. Đây là một điều kiện vô cùng khắc nghiệt mà gần như không loài sinh vật nào có thể hoạt động được. Nguyên lý này cũng giống như bí quyết bảo quản bằng sấy khô bình thường, tuy nhiên giải pháp thường ngày muốn giảm được hàm lượng nước như sấy thăng hoa thì dưỡng chát trong vật liệu bị biến đổi hoặc không còn và ko có trị giá nữa.

Máy thăng hoa hoạt động như thế nào?

Sấy thăng hoa trải qua 3 giai đoạn như sau

 • Giai đoạn đầu bộ phận cấp đông sẽ cấp đông sản phẩm: Thông thường mất 6-8h. Thực phẩm tươi sống được cấp đông nhanh ở nhiệt độ rất thấp (-30 đến -70 độ C). Sau đó đưa vào buồng hút chân không. rong một số dây chuyền, để tiết kiệm thời gian, người ta sẽ cấp đông sản phẩm trước ở máy cấp đông nhanh. Sau đó, mới bỏ vào sấy thăng hoa.Trong quá trình thăng hoa, nhiệt độ trong buồng sấy sẽ luôn ở nhiệt độ âm. Thậm chí, ở bộ phận bẫy nước, nhiệt độ âm rất sâu. Tuy nhiên, trên khay chứa sản phẩm sẽ có thiết kế bộ phận gia nhiệt. Để xảy ra quá trình thăng hoa, sản phẩm có thể được gia nhiệt lên tới 70 độ
 • Giai đoạn thăng hoa,hóa hơi nước trong môi trường chân không: Bơm chân không rút hết không khí bên trong buồng sấy, tạo môi trường chân không. Điện trở sẽ gia nhiệt để băng thăng hoa thành hơi nước.Hơi nước thăng hoa ra thoát ra ngoài sản phẩm sẽ được hấp thụ lại ở một bộ phận gọi là bẫy nước. Nhiệt độ ở bẫy nước thường thấp hơn nhiệt độ môi trường buồng sấy khoảng 200 Khi hơi nước bay vào bẫy nước, nó sẽ ngay lập tức đông tụ lại thành băng.Trong môi trường sấy chân không, các tinh thể nước đá trong nguyên liệu sẽ thăng hoa mà không qua giai đoạn hóa lỏng. Khoảng 90% ẩm trong nguyên liệu được lấy đi.
 • Giai đoạn hoàn thành: Ở giai đoạn này, trong sản phẩm chỉ còn hơi ẩm nằm sâu trong lõi. Lúc này, điện trở sẽ gia nhiệt lên rất cao, có thể lên tới 70o Quá trình tiếp diễn tới khi không còn hơi ẩm thoát ra ngoài.Sau đó, chuyển qua giai đoạn làm khô thứ cấp, để làm bay hơi ẩm còn sót lại, nhiệt độ điều chỉnh tăng dần. Độ ẩm trong nguyên liệu còn khoảng 1~4%.

Sấy là quá trình làm khô sản phẩm bằng tác nhân nhiệt và gió. Nhiệt sẽ làm cho nước trong sản phẩm bốc hơi, còn gió sẽ mang hơi ẩm ra khỏi buồng sấy.Sấy thăng hoa sẽ cho ra sản phẩm rất tuyệt vời. Sản phẩm sấy thăng hoa có thời hạn sử dụng rất lâu trong điều kiện bao gói phù hợp và có thể được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Bởi vì hoạt độ nước trong sản phẩm thường rất thấp (dưới 0,3). Với hoạt độ của nước thấp như vậy, các enzyme và vi sinh vật gần như bị ức chế hoàn toàn.

Địa chỉ tin cậy mua máy sấy thăng hoa

Takudo với bề dày 10 năm kinh nghiệm chúng tôi phát triển máy sấy với tiêu chí bền bỉ, thông minh và tiện lợi dễ sử dụng cho khách hàng. Takudo có trạm bảo hành phủ sóng 53 tỉnh thành ở Việt Nam, hỗ trợ bảo hành sản phẩm tại nhà.Chúng tôi am hiểu về vật liệu và công nghệ sấy, hỗ trợ các thủ tục và kết nối để khách hàng có thể bán hàng vào các kênh siêu thị, cửa hàng tiện ích.

Khi mua hàng của Takudo. Quý khách hàng sẽ được hưởng lợi 6 tiện ích đi kèm

Nếu bà còn có nhu cầu về lắp đặt, giải đáp thắc mắc về sản phẩm máy sấy thăng hoa. Thì bà con vui lòng liên hệ qua hotline 0932.266.758 để được giải đáp sớm nhất bà con nhé!

👉👉👉 Miễn phí tư vấn và hỗ trợ 24/7

👉👉👉 Miễn phí tư vấn hồ sơ OCOP

👉👉👉 Miễn phí thiết kế bao bì

👉👉👉 Miễn phí bảo hành tại nhà

Các sản phẩm nào nên sử dụng phương pháp sấy thăng hoa

Loại sản phẩm Hình ảnh sản phẩm
Đông trùng hạ thảo  
Các loại sâm như đương quy, sâm Ngọc Linh
Các loại tổ yến
Sầu riêng, thanh long và một số loại hoa quả, sữa chua  
Một số loại cây lá, củ dược liệu quý  
Các loại rau, củ như rau cải, nấm
Các loại thủy sản: tôm..

 Đăng ký để lấy thông tin quy trình sấy chi tiết hơn