Hiển thị tất cả 6 kết quả

 

Những vấn đề tồn tại của nông sản Việt

 • Nông sản không được bảo quản khi vào mùa thu hoạch
Hiện nay, hầu hết các nông sản sau khi thu hoạch xong đều chưa được bảo quản trong điều kiện kho lạnh nhằm giữ cho nông sản được tươi cũng như giảm bớt sự hư hại do các tác nhân bên ngoài xâm hại. Từ đó dẫn đến giảm chất lượng, giá trị nông sản khi đưa ra thị trường tiêu thụ.
 • Tình trạng thiếu kho lạnh bảo quản ở các vùng nông sản lớn
Việc thiếu kho lạnh bảo quản cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng nghiệm trọng đến nguồn cung nông sản ngoài thị trường do bị hư hại nhiều sau khi thu hoạch một lượng lớn nông sản tại các địa phương có nguồn nông sản nhiều.
 • Quy trình bảo quản nông sản không đúng quy chuẩn, thiếu chuyên nghiệp
Người nông dân nói chung và các doanh nghiệp chưa có quy trình bảo quản đúng quy chuẩn với đặc thù từng loại nông sản dẫn đến nông sản cũng bị hư hại và giảm giá trị lớn khi đến tay người tiêu dùng.

👉👉👉 Miễn phí tư vấn và hỗ trợ 24/7

Giới thiệu về Kho lạnh bảo quản nông sản

Kho lạnh bảo quản nông sản nào tốt nhất hiện nay?

Kho lạnh bảo quản là thiết bị cực kỳ bảo quản cho quá trình sau thu hoạch, nó góp phần bảo quản và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm sau thu hoạch từ 7- 30 ngày.

Một kho lạnh được đánh giá đạt chuẩn và tốt hiện nay là kho lạnh có dải nhiệt độ chạy từ +2 đến +10 độ C, tùy từng loại nông sản mà khách hàng có thể chọn lựa dải nhiệt độ khác nhau. Ngoài ra, trong kho lạnh nên lắp thêm hệ thống cấp khí tươi và hệ thống kiểm soát độ ẩm để đảm bảo sản phẩm bên trong được bảo quản tốt nhất.

                                                                            Kho lạnh bảo quản

Kho lạnh bảo quản nông sản là gì ?

Kho lạnh bảo quản nông sản hay chính là một chiếc tủ lạnh to giúp chúng ta bảo quản các loại nông sản như rau, củ quả .. trong điều kiện môi trường nhiệt độ từ +2  đến +10 độ C. Đồng thời cung cấp độ ẩm, khí tươi ổn định cho nông sản từ đó giúp tăng tường thời gian bảo quản cũng như độ tươi ngon cho nông sản trong một thời gian dài. Tùy theo nhu cầu bảo quản trong kho mà khách hàng có thể thiết kế xây dựng một kho lạnh tương ứng, thông thường 2 -3m3 khối sẽ bảo quản được 1 tấn hàng (tùy vào thể tích cụ thể của nông sản.

Các loại kho bảo quản nông sản phổ biến hiện nay ?

Đây là một số loại kho phổ biến hiện nay dùng cho bảo quản nông sản và áp dụng cho các công ty, hợp tác xã có nhu cầu ở mức độ vừa và nhỏ để khách hàng tham khảo và đưa ra định hướng lắp đặt.

Ưu điểm của kho lạnh bảo quản nông sản?

 • Giúp cho nông sản tránh được mọi tác động tiêu cực từ bên ngoài như vi khuẩn, nhiệt độ môi trường, tia bức xạ ảnh hưởng trực tiếp đến độ tươi ngon cũng như chất lượng, tuổi thọ của nông sản.
 • Trong những mùa thu hoạch rọ, nông dân không bán hết hay chưa xuất được hàng thì có thể đưa vào kho lạnh để bảo quản nhằm mục đích bảo vệ sản phẩm và sử dụng nông sản cho những mục đích khác như sấy..
 • Khi có kho lạnh bảo quản nông dân sẽ tận dụng tối đa nguồn nguyên liệu khi vào mùa thu hoạch, không bị hạ giá thành hay lãng phí.
 • Di chuyển dễ dàng, tiện dụng khi vận hành

 Kho lạnh bảo quản nông sản hoạt động như thế nào?

Kho lạnh bảo quản nông sản khác các ngoài nhiệt độ, thì phải đảm bảo độ ẩm, lượng khí tươi trong kho lạnh, và tốc độ gió(một số loại rau lá sẽ ko chịu được tốc độ gió lớn dẫn đến táp lá và mất ẩm). Kho lạnh hoạt động chủ yếu trong dải nhiệt độ từ +2 đến +10 độ C, độ ẩm 60-80%, tùy từng loại nông sản mà khách hàng có thể lựa chọn khung nhiệt độ khác nhau cho phù hợp. Ngoài ra, trong kho có thể cấp khí tươi và độ ẩm nhằm tăng cường độ ẩm cho nông sản cũng như tăng thời gian bảo quản cho sản phẩm.

Nông sản nào có thể bảo quản trong kho lạnh?

Đối với kho lạnh bảo quản thì đều có thể sử dụng bảo quản cho tất cả các loại nông sản như rau, củ quả và các loại dược liệu.

Cụ thể các loại nông sản như sau:

 • Các loại rau lá: rau cải, rau muống, rau xà lách…
 • Các loại củ như: cà rốt, củ cải, khoai lang, khoai tây..
 • Các loại quả như táo, vải, xu xu, dứa..
 • Các loại cây dược liệu.

Kho lạnh bảo quản nông sản gồm những thiết bị gì?

 1. Cấu tạo vỏ kho

Vỏ kho thường được làm từ những tấm cách nhiệt panel ngăn cách giữa không gian bên trong và bên ngoài. Tấm panel có độ nhẵn bóng cao, 2 mặt ngoài là Inox hoặc tôn sơn tĩnh điện. Vật liệu lõi làm từ xốp cứng có khổi lượng nhẹ, khả năng cách nhiệt tốt và độ bền cao.

Có 2 loại Panel thường được sử dụng trong kho lạnh là: Panel EPS và Panel PU.

Kích thước tấm cách nhiệt được lựa chọn phù hợp với thiết kế của kho nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và khả năng cách nhiệt.

 1. Cửa kho lạnh:

Cửa kho lạnh được sản xuất với nhiều chủng loại và kích thước khác nhau như cửa bản lề, cửa trượt... nhưng đều đảm bảo được độ kín của kho khi sử dụng.

Cửa thường được chế tạo bằng inox 304 không gỉ bên trong có chất cách nhiệt, bản lề và tay khóa bằng vật liệu atimon hoặc inox đảm bảo độ cứng chắc và sáng bóng của cánh cửa. Kết cấu jont bao quanh để ngăn chặn khí lạnh thất thoát ra ngoài.

Khung bao cửa được thiết kế nhiều tầng rất vững chắc và điện trở sấy, giúp cách cửa luôn được khô ráo sạch sẽ và dễ thay thế.

Để đảm bảo an toàn cần phải có khóa bên ngoài, hệ thống chốt an toàn bên trong kho lạnh có thể mở được cửa khi đang đứng ở bên trong.

Hệ thống làm lạnh:

Vai trò của hệ thống làm lạnh là điều chỉnh nhiệt độ trong kho đúng mức được yêu cầu trong bảo quản. Vì thế, tùy vào loại sản phẩm nhiệt độ bảo quản khác nhau thì kết cấu hệ thống lạnh cũng có những khác biệt. Bởi vậy chúng ta chỉ để cập đến một vài bộ phận quan trọng nhất trong mỗi hệ thống.

 1. Cụm máy nén

Máy nén là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong cấu tạo làm lạnh của kho lạnh. Với chức năng làm nén môi chất lạnh đến mức cao để đủ chất làm lạnh và có thể ngưng tụ.

Có nhiều loại máy nén như máy nén piston, trục vít, xoắn ốc,… với cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác biệt. Thông thường, máy nén sẽ được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài. Khi thiết kế và lắp đặt sẽ dựa trên thể tích kho và nhiệt độ bảo quản để chọn công suất máy sử dụng.

Nhiều thương hiệu máy nén khác nhau phục vụ nhu cầu đa dạng của người sử dụng. Các thương hiệu nổi tiếng như: Bitzer, Tecumseh, Copeland, Danfoss, Panasonic, LG, Mitsubishi,… Dựa vào đặc điểm của từng loại máy và nhu cầu mà lựa chọn sản phẩm cho phù hợp, đem lại hiệu quả cao nhất.

Một số kho lạnh có thể sử dụng cụm máy nén dàn ngưng thay vì sử dụng các thiết bị riêng biệt để đem đến hiệu quả hoạt động tốt hơn.

 Máy nén lạnh dùng trong kho lạnh công nghiệp thường được lắp đặt trên bê tông cốt thép vững chắc. Giúp cho máy chạy ổn định, tránh bị ẩm ướt khi vệ sinh dàn máy, không gây ảnh hưởng tiếng động, tiếng rung tới xung quanh.

 1. Dàn lạnh, dàn nóng:

Cũng như máy nén, dàn lạnh thường được nhập khẩu và có nhiều thương hiệu để lựa chọn.

Các dàn máy thường chia thành model tương ứng với nhiệt độ sử dụng kho. Dàn lạnh được lắp bên trong phải đảm bảo có lớp vỏ chắc chắn, có tính thẩm mỹ.

Bên trong dàn lạnh có một số bộ phận quan trọng cần được chú ý khi lựa chọn và sử dụng: bức cánh, quạt li tâm, điện trở xả đá,…

Hiện nay trên thị trường có nhiều chủng loại dàn lạnh của các hãng khác nhau như Danfoss, ECO, Copeland, Mitsubishi,… Quý khách hàng có thể tham khảo lựa chọn cụm máy nén, dàn lạnh, dàn ngưng mà chúng tôi đang cung cấp.

 1. Tủ điều khiển

Chức năng chính của tủ điều khiển là kiểm soát và điều chỉnh các hoạt động của kho lạnh. Với các thông số được cài đặt sẵn, thiết bị điều chỉnh sẽ điều phối hoạt động của các thiết bị để nhiệt độ được giữ ổn định ở mức yêu cầu.

Bên cạnh đó, tủ cần có bộ phận để thực hiện báo hiệu khi thiết bị gặp phải trục trặc trong vận hành. Cần lưu ý đến khả năng lưu trữ thông số để người sử dụng đánh giá hoạt động và đưa ra quyết định bảo trì bảo dưỡng.

 1. Thiết bị vật tư kho lạnh khác

Một số vật tư khác dùng trong kho lạnh như: Tủ điện, đèn kho lạnh, rèm kho lạnh...

Chúng tôi chuyên các thiết bị kho lạnh và lắp đặt kho lạnh trên toàn quốc, từ những công trình lớn, nhỏ luôn đảm bảo chất lượng mang lại sự hài lòng của quý khách hàng. Tinh thần và trách nhiêm cao khi lắp đặt kho lạnh, kho lạnh công nghiệp cẩn thận nhanh chóng và đạt hiệu quả.

Nhiệt độ bảo quản nông sản trong kho lạnh là bao nhiêu?

 • Nhiệt độ bảo quản thông thường cho các loại nông sản bảo quản trong kho lạnh là từ +2 đến +10 độ C. Tuy nhiên cũng tùy vào đặc thù của từng loại nông sản mà khách hàng có thể điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

Những lưu ý khi bảo quản nông sản trong kho lạnh là gì?

 • Lưu ý đến nhiệt độ, độ ẩm cho từng loại

Trước hết, mỗi một sản phẩm đều có một thang nhiệt độ nhất định vì vậy mà khi sử dụng cho từng loại nông sản để được tươi, giữ nguyên chất dinh dưỡng thì nhiệt độ và độ ẩm cần hù hợp. Ví dụ bảo quản cà chua chín trong 1 tháng bạn cần điều chỉnh nhiệt độ từ 2-2,5 độ C, độ ẩm 75-80% hay bảo quản xu hào trong 2-6 tháng thì nhiệt độ 0-0,5 độ C, độ ẩm 90% là phù hợp nhất…

 • Sử dụng quạt tản nhiệt

Quạt tản nhiệt giúp cho nhiệt độ và độ ẩm được lưu chuyển trong không gian kho lạnh được đồng đều bởi khi sử dụng máy lạnh chỉ quạt ở một khu vực nhất định. Biện pháp này vừa hạn chế được việc tiêu hao nhiệt độ lãng phí vừa tiết kiệm chi phí làm mát cho kho lạnh hiệu quả.

 • Dùng màn nhựa PVC

Màn nhựa PVC đóng vai trò quan trọng trong việc giữ ổn định nhiệt độ phòng:

+ Ngăn thất thoát hơi lạnh khi di chuyển. Hạn chế sự xâm nhập của hơi nóng

+ Ngăn cách các khu vực để thực phẩm riêng biệt trong một kho hàng dễ dàng

+ Di chuyển hàng hóa nhanh chóng qua cửa, vách ngăn mà không gặp phải bất kì một trở ngại nào

+ Hạn chế việc ích tụ hơi nước ở cửa kho đông lạnh

Tiêu chí đánh giá nơi lắp đặt kho lạnh đảm bảo chất lượng? 

1. Thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ của vật liệu, hệ thống máy

Trước khi quyết định mua một thiết bị gì thì nhiều người thương quan tâm đến thương hiệu sản phẩm. Các hãng máy nén phổ biến và đảm bảo chất lượng như Kulthorn (Thái Lan), Copeland (Thái Lan), Tecumseh (Pháp)... Các hãng dàn lạnh uy tín như: Sungjin (Hàn Quốc), Joong-won sản xuất tại Hàn Quốc, Meluck (Trung Quốc).... Dựa vào những dòng máy này mà khách hàng có thể chọn lựa phù hợp với khả năng đầu tư và nhu cầu sử dụng.

Lựa chọn những nhà cung cấp loại vỏ kho uy tín như Tân Huy Hoàng.. và các vật liệu có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng.

2. Thể tích kho 

Tùy theo nhu cầu mà khách hàng có thể chọn lựa thể tích kho khác nhau. Đối với các khách hàng có nhu cầu bảo quản kho dưới 2 tấn thì có thể làm kho tầm 6m3. Trung bình mỗi 1 tấn sẽ chiếm thể tích kho từ 2-3m3, dựa vào tiêu chí trên mà khách hàng chọn lựa kích thước kho cho phù hợp.

3. Chế độ bảo hành, bảo trì

Thông thường tất các kho đều có thời gian bảo hành là 12 tháng, với bảo dưỡn định kỳ là 6 tháng/ 1 lần. Đừng ham rẻ, mua hàng những nơi có thời gian bảo hành ít, hoặc không cam kết bảo hành khi máy có vấn đề kỹ thuật hoặc  trục trặc thì bạn sẽ phải mất một khoản phí kha khá đấy nhé.

Địa chỉ tin cậy lắp đặt kho? 

Khách hàng nên lựa chọn đối tác có uy tín về bán máy móc thiết bị, có chuyên môn sâu nhằm giúp khách hàng có thể sử dụng máy móc một cách thuận tiện và hữu ích nhất. Hiện nay, Takudo là đơn vị chuyên cung cấp các loại máy hút chân không uy tín và hàng chính hãng đảm bảo cung cấp các loại máy có chất lượng cao và đảm bảo trong suốt quá trình sử dụng.

Địa chỉ lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản

  • Giờ mở cửa: 8h30 - 17h30
  • Địa chỉ: LK2, CT6 Kiến Hưng, Xa La, Hà Đông, Hà Nội
  • Website: takudo.vn
  • Điện thoại:  0932 266 758

👉👉👉 Miễn phí tư vấn và hỗ trợ 24/7