Top 4 máy sấy lạnh dược liệu tốt nhất hiện nay

Sấy dược liệu không giống như các loại nông sản khác. Vì đây là sản phẩm đặc thù, cần phải áp dụng đúng phương pháp để giữ được dược tính và bảo quản được lâu. Phương pháp phơi sấy truyền thống tuy đơn giản nhưng chịu nhiều tác động của thời tiết khiến chất lượng không đáp ứng được nhu cầu của thị trường. Thay vào đó, việc sử dụng máy sấy dược liệu đang là giải pháp đảm bảo được các yêu cầu chất lượng của dược liệu sấy.

1. Máy sấy lạnh dược liệu Takudo

Takudo áp dụng công nghệ sấy độc quyền, với hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất và xuất khẩu sang các thị trường trong và ngoài nước. Các sản phẩm máy sấy lạnh Takudo được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam. Linh kiện máy dễ dàng thay thế, nâng cấp. Hệ thống máy nén đều được nhập khẩu trực tiếp tại Thái Lan, Hàn Quốc và các nước Châu Âu như Pháp, Đức..

1.1. Máy sấy lạnh Takudo TKD – 300F với công suất 25-30kg/mẻ sấy

 • Số lượng khay sấy: Số lượng khay sấy: 10 khay
 • Công suất tiêu thụ điện: 1-3 Kwh
 • Đối tượng: Hộ gia đình, cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp làm thí nghiệm
 • Sử dụng máy nén Châu Âu

1.2. Máy sấy lạnh Takudo TKD – 500F với công suất 50kg/mẻ sấy

 • Số lượng khay sấy: Số lượng khay sấy: 15 khay
 • Công suất tiêu thụ điện: 1-4 Kwh
 • Đối tượng: Hộ gia đình, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp,… nhỏ
 • Sử dụng máy nén Châu Âu

1.3. Máy sấy lạnh Takudo TKD – 1000F với công suất 100kg/mẻ sấy

 • Số lượng khay sấy: Số lượng khay sấy: 20 khay
 • Đối tượng: Cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, Hợp tác xã có sản lượng nhỏ đến trung bình
 • Sử dụng máy nén Châu Âu

1.4.Máy sấy lạnh Takudo TKD – 1500F với công suất 150kg/mẻ sấy

 • Số lượng khay sấy: Số lượng khay sấy: 25 khay
 • Đối tượng: Cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, Hợp tác xã có sản lượng nhỏ đến trung bình
 • Sử dụng máy nén Châu Âu

2. Ưu điểm của máy sấy lạnh dược liệu Takudo

2.1. Giữ nguyên dược tính và màu sắc sản phẩm

Điều quan trong trong quá trình sấy dược liệu đó chính là giữ được dược tính có trong sản phẩm. Từ đó dược liệu mới phát huy được hết công dụng của nó. Bằng công nghệ sấy lạnh tuần hoàn độc đáo, dược liệu sau khi sấy bằng máy sấy lạnh Takudo có thể giữ được dược tính vốn có của nó. Giúp sản phẩm có màu sắc, hương vị tự nhiên và dược tình được bảo toàn. Độ ẩm này sẽ giúp dược liệu sau sấy.

2.2.Kéo dài thời gian bảo quản

Nếu như áp dụng các phương pháp truyền thống hoặc sấy nhiệt, dược liệu có độ ẩm sau cùng cao nên dễ sinh ra nấm mốc. Thời gian bảo quản dược liệu ngắn, đặc biệt trong thời tiết mưa ẩm. Máy sấy lạnh dược liệu Takudo rút ẩm đồng đều từ bên trong ra ngoài nhờ nguyên lý tách ẩm độc lập giúp dược liệu có thể đạt độ ẩm ~5%. Với độ ẩm này, dược liệu có thể bảo quản lên đến 12 tháng với nhiệt độ phòng.

2.3. Tiết kiệm năng lượng 

Máy sấy dược liệu Takudo có thể tiết kiệm 83% so với sấy nhiệt truyền thống. Tiết kiệm 43% so với máy bơm nhiệt thông thường. Với tính năng tiết kiệm năng lượng này của Takudo, các hộ gia đình, cơ sở sản xuất, doanh nghiệp,… có thể giảm chi phí sản xuất, tiết kiệm tiền điện trong quá trình sử dụng máy.

2.4.Phù hợp chế biến các loại dược liệu dạng bột

Dải sấy rộng từ 15 – 50°C và độ ẩm tối ưu 10- 15% thích hợp cho việc chế biến đa dạng các loại sản phẩm với các nhu cầu sấy khác nhau. Từ nguyên củ, nguyên cành cho đến các sản phẩm dạng bột. Độ ẩm >5% hỗ trợ việc nghiền, xay dược liệu thành bột mịn…

3. Các sản phẩm đã sấy bằng máy sấy lạnh 

3.1. Đương quy sấy lạnh

Đương quy là một loại dược liệu quý dùng để chữa bệnh. Hiện Takudo đang cung cấp các dòng máy sấy dược liệu giúp sấy lạnh nhanh đương quy tiết kiệm năng lượng.

Để sấy lạnh đương quy bạn có thể sấy bằng máy sấy dược liệu sử dụng phương pháp sấy lạnh để giữ màu và dược tính tốt nhất. Đương Quy sấy lạnh sẽ khô, giữ mùi thơm tốt hơn so với khi sấy bằng máy sấy nhiệt.

3.2. Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo sấy khô là một loại thảo dược quý có lợi cho sức khỏe, là một loại dược phẩm đắt giá, nổi tiếng trên toàn thế giới.

3.3. Các loại lá như rau má, lá sâm linh chi

Đây là những loại lá được sử dụng nhiều sấy bằng công nghệ sấy lạnh. Với nhiệt độ sấy từ 35-40 độ C giúp sấy các loại lá giữ nguyên màu sắc và có độ khô lên đến 95% từ đó các khách hàng có thể nghiền ra thành bột để tạo thành các loại trà.

……………………………………………….

TAKUDO
Văn phòng Hà Nội : LK2, CT6 Kiến Hưng, Xa La, Hà Đông, Hà Nội
Liên hệ hỗ trợ 100% chi phí sấy mẫu nông sản qua:
Hotline: 0932266758
Email: support@namphuthai.vn
Website: https:takudo.vn